• :
  • :
NHIỆT LIỆT CHÀO MỪNG KỶ NIỆM 77 NĂM CÁCH MẠNG THÁNG 8 VÀ QUỐC KHÁNH NƯỚC CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Trường THPT Lục Ngạn số 1 phối hợp với Công an huyện Lục Ngạn tổ chức chương trình tuyên truyền giáo dục pháp luật về an ninh trật tự, ATGT và các TNXH năm học 2021 – 2022.

Thực hiện Kế hoạch chỉ đạo nhiệm vụ năm học 2021 - 2022; Chương trình phối hợp giữa Trường THPT Lục Ngạn số 1 và Công an huyện Lục Ngạn năm 2021;thực hiện công văn số: 1701/SGDĐT-GDTH, ngày 22/12/2021 của Sở GD&ĐT Bắc Giang về việc bảo đảm an ninh trật tự, trật tự ATGT trong dịp Tết Dương lịch, Tết Nguyên đán Nhâm Dần và Lễ hội Xuân 2022, chiều ngày 19/01/2022, Trường THPT Lục Ngạn số 1 phối hợp với công an huyện Lục Ngạn tổ chức chương trình tuyên truyền giáo dục pháp luật về an ninh trật tự, ATGT và các TNXH  năm học 2021 – 2022.

Tham dự chương trình có sự có mặt của đại diện ban giám hiệu nhà trường, đại diện Lãnh đạo và cán bộ chiến sĩ công an huyện Lục Ngạn, đại diện thường trực ban liên lạc PHHS nhà trường, GVCN các lớp. BTV Đoàn trường và đại diện học sinh đến từ 43 tập thể lớp trong toàn trường và trên 1700 học sinh tham gia trực tuyến. Để đảm bảo an toàn phòng chống dịch bệnh Covid-19, Chương trình được thực hiện dưới hình thức kết hợp trực tiếp và trực tuyến trên nềng tảng hệ thống học tập trực tuyến MS-Teams  của nhà trường, và phát trực tiếp đồng thời trên các tài khoản mạng xã hội Youtube, trang Facebook cùa Đoàn trường. 

Chương trình bao gồm các nội dung sau:

1. Đại diện cơ quan công an huyện Lục Ngạn tuyên truyền kiến thức pháp luật về ATGT, an ninh trật tự và các tệ nạn xã hội; cung cấp cho học sinh thông tin về tình hình an ninh trật tự trên địa bàn; những vi phạm pháp luật ở tuổi thanh thiếu niên và hậu quả; những quy định mới có hiệu lực liên quan đến vi phạm luật an toàn giao thông; tội phạm ma túy; người nghiện và người có biểu hiện nghi vấn sử dụng các chất ma túy; vi phạm quy định về pháo nổ,…. Học sinh được tiếp thu, giao lưu trả lời các câu hỏi, nhận các phần quà thông qua nhiều câu hỏi, nhiều tình huống thực tiễn.

2. Phần thi các tiểu phẩm xoay quanh các chủ đề an toàn giao thông, ma túy, cờ bạc, vay tín dụng đen,.. của 03 đội chơi đại diện cho 03 khối lớp được đón đợi và cổ vũ nồng nhiệt. Những tiểu phẩm vừa có ý nghĩa tuyên truyền giáo dục pháp luật vừa tính giải trí cao đã thu hút học sinh theo dõi.

3. Cuối chương trình, Dưới dự chứng kiến của lãnh đạo nhà trường, đại diện thường trực ban đại diện cha mẹ học sinh, đại diện Công an huyện, Đoàn thanh niên nhà trường tổ chức cho học sinh kí cam kết không vi phạm pháp luật về ATGT, an ninh trật tự  và các TNXH năm học 2021 – 2022, và nhất là dịp  tết nguyên đán Nhâm Dần và lễ hội xuân  năm 2022 đang đến gần.

Chương trình đã thành công tốt đẹp, học sinh Trường THPT Lục Ngạn số 1 cùng cam kết thực hiện tốt các quy định của pháp luật về ATGT, an ninh trật tự và các tệ nạn xã hội; chấp hành nghiêm các quy định trong phòng chống dịch bệnh Covid-19.

MỘT SỐ HÌNH ẢNH TRONG CHƯƠNG TRÌNH

 

Toàn cảnh các đại biểu và đại diện học sinh dự trực tiếp tại hội trường 

 

Cán bộ công an huyện Luc Ngạn tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật về ANTT, TNXH cho học sinh
 
Cán bộ công an huyện Luc Ngạn tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật về ATGT cho học sinh

 

Một hoạt cảnh trong tiểu phẩm chủ đề ATGT, " Đã uổng rượu bia thì không lái xe"

 

Một hoạt cảnh trong tiểu phẩm chủ đề TNXH, " Nói không với ma túy"

 

Đại diện nhà trường và Công an huyện Lục Ngạn trao giải cho các tiểu phẩm
 
Đại diện học sinh đọc bản cam kết chấp hành các quy định của pháp luật về an ninh trật tự, ATGT và các tệ nạn xã hội, 
các quy định về phòng chống dịch bệnh Covid-19

 

Đại diện BGH, thường trực ban đại diện cha mẹ học sinh, Công an huyện Lục Ngạn
cùng chứng kiến đại diện học sinh các khối lớp ký cam kết chấp hànhcác quy định của pháp luật về an ninh trật tự, ATGT 
và các tệ nạn xã hội, các quy định về phòng chống dịch bệnh Covid-19

 

Tác giả: Bùi Thị Anh Chung - GV Ngữ Văn


Tổng số điểm của bài viết là: 9 trong 2 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Văn bản
Video Clip
Liên kết website