• :
  • :
NHIỆT LIỆT CHÀO MỪNG KỶ NIỆM 68 NĂM CHIẾN THẮNG ĐIỆN BIÊN PHỦ ( 07/5/1954 - 07/5/2022) - NHIỆT LIỆT CHÀO MỪNG KỶ NIỆM 132 NĂM NGÀY SINH CHỦ TỊCH HỒ CHÍ MINH (19/5/1890 - 19/5/2022) - " THÍCH ỨNG AN TOÀN, LINH HOẠT, KIỂM SOÁT CÓ HIỆU QUẢ DỊCH BỆNH COVID-19"
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Hội thao GDQP - AN trường THPT Lục Ngạn số 1

    Thực hiện kế hoạch tổ chức hội thao GDQP- AN cho học sinh THPT, ngày 9/1/2021 trường THPT Lục Ngạn số 1 đã long trọng tổ chức hội thao GDQP - AN lần thứ 2, năm học 2020-2021.

    Hội thao vinh dự được đón các đại biểu đại diện cho Sư đoàn 325 và các cán bộ chiến sĩ đại diện cho Trung đoàn 101 đến tham dự, tư vấn và động viên.

    Hội thao diễn ra giữa những ngày khu vực miền núi phía bắc đang đón một đợt rét đậm, rét hại, sân trường THPT Lục ngạn số 1 lộng gió, nhưng cái giá rét của thời tiết vẫn không thể làm tan chảy nhuệ khí của 144 học sinh tiêu biểu đại diện cho 1834 học sinh của trường THPT Lục Ngạn số 1 đến tham gia Hội thao.

     Với tinh thần nhiệt tình, sôi nổi, đoàn kết thân ái và thể hiện rõ ý thức của tuổi trẻ học đường, tham gia hội thao, các tiểu chiến sĩ đã lần lượt trải qua 5 nội dung thi: Điều lệnh đội ngũ; Ném lựu đạn xa trúng đích; Tháo lắp súng AK; Bắn súng AK; Chạy 800m.  

 

 

 

 

 

 

 

Một số hình ảnh tại Hội thao GDQP-AN

     Hội thao Giáo dục quốc phòng - an ninh (QP-AN) học sinh trường THPT Lục Ngạn số 1 khép lại với nhiều giải thưởng đáng khích lệ. Nhưng phải nói, cái được lớn nhất và thành công nhất tại hội thao lần này là các em học sinh không chỉ được trang bị những kiến thức, kỹ năng phổ thông về an ninh - quốc phòng toàn dân; được bồi dưỡng, rèn luyện tinh thần quả cảm của người lính Cụ Hồ mà lớn hơn là được bồi đắp tình yêu, tinh thần sẵn sàng chiến đấu vì Tổ quốc…

   Từ kết quả Hội thao lần này có thể khẳng định rằng, chất lượng môn học giáo dục QP-AN của nhà trường đã dần đi vào thực chất, mang lại hiệu quả cao trong công tác giáo dục, tuyên truyền về quốc phòng, an ninh. Nhà trường đã nỗ lực, cố gắng và có sự đầu tư tốt cho công tác giáo dục QP-AN. Học sinh cơ bản đã được trang bị những kiến thức, kỹ năng phổ thông về an ninh - quốc phòng toàn dân, bồi dưỡng, rèn luyện tinh thần, ý thức sẵn sàng chiến đấu bảo vệ Tổ quốc. Và đây là tiền đề tốt, tạo đà cho những hội thao tiếp sau, trước mắt là Hội thao GD – QPAN cấp tỉnh sẽ diễn ra vào tháng 3/2021.


Tác giả: Phạm Hồng Trang
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Văn bản
Video Clip
Liên kết website