• :
  • :
NHIỆT LIỆT CHÀO MỪNG KỶ NIỆM 77 NĂM CÁCH MẠNG THÁNG 8 VÀ QUỐC KHÁNH NƯỚC CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Hội nghị đối thoại giữa lãnh đạo nhà trường với học sinh lần thứ nhất năm học 2021 - 2022 thành công tốt đẹp

Thực hiện Kế hoạch chỉ đạo thực hiện nhiệm vụ năm học 2021- 2022 của đơn vị, chiều ngày 27 tháng 10 năm 2021, trường THPT Lục Ngạn số 1 tổ chức Hội nghị đối thoại trực tiếp giữa lãnh đạo nhà trường với học sinh lần thứ nhất năm học 2021-2022.

Về dự hội nghị gồm có các thầy cô giáo trong ban giám hiệu nhà trường, đại diện Ban liên lạc phụ huynh học sinh;  BTV Đoàn thanh niên , đại diện GVCN các lớp và 86 học sinh đại diện đến từ 43 lớp trong toàn trường.

Mục đích của hội nghị này nhằm nắm bắt tư tưởng, tâm tư, nguyện vọng của học sinh trong quá trình học tập, rèn luyện và trao đổi thông tin hai chiều, giải đáp những thắc mắc, kiến nghị của học sinh. Đồng thời giúp nhà trường có thêm những thông tin để điều chỉnh công tác quản lý, điều hành nhằm đảm bảo các quyền lợi, nghĩa vụ, trách nhiệm đối với người học. Từ đó phát huy những mặt mạnh, mặt tích cực đã thực hiện đối với học sinh trong thời gian qua và khắc phục những mặt hạn chế nhằm tạo điều kiện tối đa cho học sinh trong quá trình học tập và rèn luyện tại nhà trường.

Theo kế hoạch các lớp đã tổ chức hội nghị trao đổi, lấy ý kiến học sinh các lớp vào tiết sinh hoạt ngày thứ 7 (23/10/2021). Các ý kiến được BTV Đoàn trường tập hợp các ý kiến gửi tới lãnh đạo nhà trường.

Toàn cảnh hội nghị
Toàn cảnh hội nghị 

 

Tại buổi đối thoại trực tiếp, ngoài việc trả lời các câu hỏi từ các lớp đưa lên tập trung trên 4 lĩnh vực trong nhà trường đó là: Các câu hỏi về vấn đề học tập; về nền nếp, quy định trong và ngoài nhà trường; các vấn đề về hoạt động của đoàn và vác hoạt động tập thể, ngoại khóa; vấn đề liên quan đến cơ sở vật chất phục vụ học tập cho học sinh… Các thầy cô giáo trong ban giám hiệu nhà trường và đại diện các vị khách mời đã có những giải đáp thoản đáng và phù hợp với các câu hỏi được các lớp tập hợp đưa lên sau đó tập trung trao đổi, trả lời  các câu  hỏi, giải đáp những thắc mắc của các em học sinh có mặt trực tiếp tham gia hội nghị.

Các em học sinh đã đưa ra những vấn đề hết sức cụ thể trong thực tế, có tính thời sự như các biện pháp phòng chống bạo lực học đường – nhất là bạo lực tinh thần qua các trang mạng xã hội; các kỹ năng phản vệ trước những nguy hiểm trong cuộc sống; kỹ năng phòng chống dịch; kỹ năng ứng xử giao tiếp; kỹ năng lựa chọn ngành nghề phù hợp với năng lực học tập, vấn đề bình đẳng giới, vấn đề sức khỏe sinh sản vị thành niên …. Với nhiều câu hỏi thiết thực như:

- Đề nghị nhà trường tạo điều kiện cho học sinh chúng em được thi khảo sát online hàng tháng bằng các úng dụng trên mạng được không?

- Nếu dịch bệnh bùng phát, chúng em phải học online, nhà trường sẽ sử dụng phương pháp nào để dạy và kiểm tra định kì mà vẫn đảm bảo chất lượng?

- Đề nghị nhà trường có biện pháp quyết liệt hơn với vấn đề gửi xe ngoài trường không phép?

 - Em rất muốn tham gia các đội tình nguyện viên. Đề nghị nhà trường tạo điều kiện để chúng em được tham gia nhiều hơn nữa ?

Cũng tại hội nghị này, các em đã được lắng nghe nhưng giải đáp, những chia sẻ về kinh nghiệm, về kĩ năng của các thầy cô giáo được phân công phụ trách trong từng lĩnh vực trong ban giám hiệu, đồng thời các em cũng được nghe những tâm sự, những lời động viên khuyến khích từ các vị khách mời đại diện cho hội cha mẹ học sinh.

Hội nghị đối thoại giữa lãnh đạo nhà trường với học sinh năm học 2021 – 2022 của trường THPT Lục Ngạn số 1 là một hoạt động hết sức có ý nghĩa, thể hiện tinh thần dân chủ, nhân văn, tạo được mối quan hệ thống nhất, gần gũi, thấu hiểu, đồng thuận hơn giữa các lãnh đạo nhà trường và các em học sinh, để từ đó lãnh đạo nhà trường có những giải pháp kịp thời để nâng cao chất lượng giáo dục trong nhà trường.

         Thành công của hội nghị là tiền đề thuận lợi để nhà trường thực hiện thắng lợi nhiệm vụ năm học 2021-2022.

 

MỘT SỐ HÌNH ẢNH HỘI NGHỊ

Các đại biểu kiểm tra thân nhiệt, sát khuẩn tay trước khi vào hội trường
 
Thầy Ngô Quang Khải - Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường trả lời các câu hỏi từ học sinh
 
Thầy giáo Nguyễn Đăng Tấn - Phó Hiệu trưởng trả lời các câu hỏi từ học sinh
 
Ông Bùi Doãn Dinh - Trưởng ban đại diện PHHS phát biểu ý kiến
 
Học sinh đặt câu hỏ trực tiếpi với BGH nhà trường
 
Học sinh đặt câu hỏi trực tiếp tại hội nghị với BGH nhà trường

 

Tác giả: Bùi Anh Chung - GV Ngữ Văn

Ảnh: Phương Duy - Phó BT Đoàn trường.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Văn bản
Video Clip
Liên kết website