HỘI NGHỊ CÁN BỘ, CÔNG CHỨC, VIÊN CHỨC NĂM HỌC 2020 - 2021

Thực hiện hướng dẫn số 04/HD-LN ngày 11 tháng  9 năm 2020 của Sở GD&ĐT và CĐN hướng dẫn về việc tổ chức hội nghị cán bộ, công chức, viên chức năm học 2020-2021,

Chiều ngày 23/9/2020 Trường THPT Lục Ngạn số 1 tổ chức hội nghị CBCC-VC nhằm đánh giá việc thực hiện nghị quyết hội nghị CBCC năm học 2019-2020, những kết quả đã đạt được cũng như những hạn chế còn tồn tại của năm học 2019-2020, đồng thời đề ra những nhiệm vụ, mục tiêu và những giải pháp cụ thể để hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm học 2020-2021.

Cùng dự Hội nghị, có đồng chí Ngô Quang Khải, Bí thư chi bộ, hiệu trưởng nhà trường; các đồng chí trong ban giám hiệu, ban chấp hành công đoàn nhà trường, đại diện Đoàn thanh niên và sự có mặt đông đủ của 103 cán bộ, giáo viên, công nhân viên đang công tác và làm việc tại trường.

Theo kết quả của phiên họp trù bị, hội nghị đã thống nhất bầu đoàn chủ tịch gồm các đồng chí: Ngô Quang Khải – Bí thư chi bộ, hiệu trưởng nhà trường, đồng chí Bùi Thị Kim Thanh - Phó bí thư chi bộ, phó hiệu trưởng nhà trường; đồng chí Đồng Văn Thắng - Phó hiệu trưởng, chủ tịch công đoàn nhà trường điều hành hội nghị. Đoàn thư kí gồm hai đồng chí: Hà Thị Thu Thủy, Nguyễn Thị Hồng Dung giáo viên tổ Ngữ văn ghi lại tiến trình và những nghị quyết của hội nghị.

Tại hội nghị, đồng chí Ngô Quang Khải  - Hiệu trưởng nhà trường đọc báo cáo kết quả thực hiện nghị quyết hội nghị CBCC năm học 2019 – 2020 và kế hoạch nhiệm vụ năm học 2020 – 2021.

Bản báo cáo đã đưa ra các kết quả cụ thể trên các lĩnh vực:

1. Kết quả giáo dục đạo đức, văn hoá học sinh.

2. Kết quả xây dựng cơ sở vật chất, trang thiết bị dạy học

3. Kết quả xây dựng đội ngũ nhà giáo, chất lượng quản lý

4.  Kết quả thực hiện các phong trào thi đua

5. Kết quả một số chỉ tiêu khác

Bản báo cáo đã phân tích nguyên nhân, bài học kinh nghiệm trong lãnh đạo, chỉ đạo, phối hợp triển khai thực hiện nhiệm vụ, công tác năm học 2019 - 2020

Bản phương hướng nhiệm vụ, giải pháp và chỉ tiêu kế hoạch năm học mới cũng đã đưa ra chủ đề năm học "Kỷ cương - nền nếp; chủ động - sáng tạo; chất lượng - hiệu quả"

Thực hiện theo sự chỉ đạo, hướng dẫn của Bộ GD&ĐT nhà trường đã xác định nhiệm vụ năm học 2020-2021: Nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện; Công tác giáo dục chính trị tư tưởng, đạo đức đối với học sinh;  Công tác quản lý; Công tác kiểm tra, thanh tra.

Bản phương hướng đã phân tích bối cảnh, tình hình mới, dự báo các yếu tố, nhìn rõ những thuận lợi cần phát huy và thách thức, khó khăn cần vượt qua của nhà trường trong năm học mới. Đồng thời đề xuất các giải pháp, kiến nghị thiết thực, khả thi nhằm nâng cao chất lượng, hiệu quả để nhà trường tiếp tục hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, đáp ứng yêu cầu sự nghiệp giáo dục trong thời gian tới.

Cũng tại hội nghị đồng chí Đồng Văn Thắng thay mặt cho BCH công đoàn  thông báo tóm tắt các ý kiến đóng góp, kiến nghị của CBCC-VC từ các tổ chuyên môn. Đồng chí Nguyễn Thị Liên báo cáo về công tác tài chính và phúc lợi của nhà trường năm học 2019-2020. Đồng chí Lê Thị Thêm, trưởng Ban TTrND thay mặt cho Ban TTrND báo cáo kết quả hoạt động.

Hội nghị cũng được nghe các ý kiến tham luận của các đồng chí đại diện cho các tổ chuyên môn và các tổ chức trong nhà trường. Đồng chí Đặng Vũ Hải - Bí thư đoàn trường với tham luận:  Triển khai hiệu qủa các cuộc vận động, phong trào thi đua trong CBGV, HS nhằm thực hiện tốt chủ đề năm học mới “ Kỷ cương - nền nếp; chủ động - sáng tạo; chất lượng - hiệu quả”; Đồng chí Giáp Thị Thu Hiền - Tổ trưởng tổ Ngữ Văn với bản tham luận: Thực hiện điều chỉnh, đổi mới phương pháp,hình thức tổ chức hoạt động dạy học, hoạt động trải nghiệm; kiểm tra, đánh giá, theo thông tư 26/2020/TT-BGDĐTđể nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động học tập, rèn luyện của học sinh; góp phần thực hiện mục tiêu giáo dục.Vi Thị Nguyệt - Tổ phó tổ Sinh với tham luận:  Khai thác các chương trình giáo dục trên mạng Internet  giúp học sinh chủ động thích thú với việc học tập, nâng cao chất lượng giáo dục đại trà từ đó nâng cao kết quả thi TN THPT.

Đoàn chủ tịch đã tập trung trả lời các ý kiến thảo luận và trả lời chất vấn của các cán bộ viên chức tại hội nghị. Kết thúc hội nghị, đồng chí Ngô Quang Khải đã thông qua nội quy, quy chế nhà trường. Toàn thể hội nghị đã nhất trí 100% với các chỉ tiêu phấn đấu hoàn thành trong năm học 2020 – 2021. Đại diện đoàn thư kí đồng chí Nguyễn Thị Hồng Dung đã đọc trước hội nghị bản dự thảo nghị quyết hội nghị.

HNCBCC trường THPT Lục Ngạn số 1 đã tiến hành đúng trình tự các bước, toàn thể hội nghị đã thống nhất cao các chỉ tiêu năm học và các danh hiệu thi đua của nhà trường. Sự thống  nhất  các chỉ tiêu năm học, đặc biệt việc đăng ký các danh hiệu thi đua thể hiện không khí dân chủ, đoàn kết và thể hiện sự tin tưởng của CBGV-CNV vào đường lối lãnh đạo của Chi bộ, BGH và công đoàn nhà trường. Đó cũng là thể hiện tinh thần đoàn kết, nhất trí, sự quyết tâm của toàn thể CBGV-CNV trong trường. Hội nghị CBCC-VC năm học 2020-2021 của trường THPT Lục Ngạn số 1 đã thành công tốt đẹp. Thành công của hội nghị là tiền đề thuận lợi để nhà trường thực hiện thắng lợi nhiệm vụ năm học 2020-2021.

Tác giả: Bùi Thị Anh Chung