• :
  • :
NHIỆT LIỆT CHÀO MỪNG KỶ NIỆM 77 NĂM NGÀY TRUYỀN THỐNG CÔND AN NHÂN DÂN VIỆT NAM VÀ 17 NĂNG NGÀY HỘI TOÀN DÂN BẢO VỆ AN NINH TỔ QUỐC
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

EM NGÔ TIẾN ĐẠT - HỌC SINH LỚP 12A6 TRƯỜNG THPT LỤC NGẠN SỐ 1 ĐẠT GIẢI BA TRONG CUỘC THI ĐẠI SỨ VĂN HÓA ĐỌC TOÀN QUỐC NĂM 2021.

Sáng 2/12, tại Thư viện tỉnh Bắc Giang, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch (VHTTDL), Sở Giáo dục và Đào tạo phối hợp tổ chức trao giải Cuộc thi "Đại sứ Văn hóa đọc" toàn quốc năm 2021.

Cuộc thi “Đại sứ văn hóa đọc” được Bộ Văn hóa, Thể thao và du lịch tổ chức trong khuôn khổ các hoạt động triển khai đề án “Phát triển văn hóa đọc trong cộng đồng đến năm 2020, định hướng 2030”. Tại tỉnh Bắc Giang đây là năm thứ ba Sở Văn hóa thể thao và du lịch phối hợp với Sở giáo dục và Đào tạo tổ chức và giao cho Thư viện tỉnh là cơ quan thường trực chủ trì. Tại cuộc thi năm nay, em Ngô Tiến Đạt học sinh lớp 11A6 ( nay là 12A6) đã xuất sắc vượt qua hàng ngàn thí sinh dự thi trong toàn tỉnh thuộc cả ba cấp học là khối tiểu học, THCS và THPT để giành giải Nhì toàn tỉnh và đã nhận giải thưởng cấp tỉnh (vòng sơ khảo) ngày 22/9 vừa qua.

Bài dự thi của em đã được Ban tổ chức cuộc thi cấp tỉnh đánh giá cao và đã vinh dự được lựa chọn cùng với 29 bài gửi đi tham dự vòng chung khảo toàn quốc vào tháng 11/2021.

Tại vòng chung khảo tổ chức trên phạm vi toàn quốc, tỉnh Bắc Giang đã giành được 5 giải trong đó em Ngô Tiến Đạt đã xuất sắc giành được 02 giải cá nhân: Giải Ba toàn quốc và giải chuyên đề: Sáng tác câu chuyện khuyến đọc hay nhất với tác phẩm “Những câu chuyện của mẹ”. Tác phẩm của em đã khuyến khích tinh thần đọc sách và nâng niu những giá trị của sách trong cuộc sống hôm nay.

Ban Tổ chức cuộc thi cấp tỉnh trao thưởng cho các cá nhân và tập thể đoạt giải cuộc thi cấp toàn quốc.
( Em Ngô Tiến Đạt đứng thứ ha từ phải sang)

 

Ông Ngọ Văn Giáp - đại diện Sở GD&ĐT Bắc Giang chụp ảnh lưu niệm chúc mừng  các thầy cô giáo và em Ngô Tiến Đạt.

 

Đây là một cuộc thi lớn và rất có ý nghĩa tạo cơ hội cho các em học sinh ở mọi lứa tuổi trên toàn quốc được tham gia, trải nghiệm khảng định bản thân và mang những giá tri tích cực của việc đọc sách đến với mọi người.

Trường THPT Lục Ngạn số 1 vinh dự và tự hào vì đây là lần đầu tiên có học sinh đạt giải thứ hạng cao toàn quốc trong cuộc thi này. Xin được chúc mừng thành tích của em Ngô Tiến Đạt nói riêng và của nhà trường nói chung.

 

Tác giả: Bùi Anh Chung - GV Ngữ Văn Trường THPT Lục Ngạn số 1

 


Tổng số điểm của bài viết là: 15 trong 3 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Văn bản
Video Clip
Liên kết website