• :
  • :
CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ CỦA TRƯỜNG THPT LỤC NGẠN SỐ 1
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

BUỔI CHÀO CỜ ĐẦU TUẦN ĐẦY Ý NGHĨA TẠI TRƯỜNG THPT LỤC NGẠN SỐ 1

       Hòa chung không khí thi đua chào mừng kỉ niệm 45 năm ngày giải phóng Miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975 - 30/4/2020) và chào mừng 76 năm ngày thành lập quân đội nhân dân Việt Nam (22/12/1944 -22/12/2020); Thực hiện sự chỉ đạo của BGH trường THPT Lục Ngạn số 1, sáng ngày 21/12/2020, Đoàn trường THPT Lục Ngạn số1 tổ chức hoạt động giáo dục truyền thống và hát Quốc ca trong buổi lễ chào cờ đầu tuần.

       Tham dự chương trình có các thầy cô giáo trong Ban giám hiệu, giáo viên, nhân viên cùng 1834 các em đoàn viên, thanh niên trong trường. Đặc biệt, trong buổi lễ, nhà trường còn được vinh dự được đón tiếp đồng chí  đại tá Bùi Văn huân – nguyên lữ đoàn trưởng lữ đoàn 164. 

         Mở đầu chương trình, đồng chí đại tá Bùi văn Huân đã lên ôn lại truyền thống 76 năm xây dựng và trưởng thành của Quân đội nhân dân Việt Nam. Qua buổi nói chuyện đồng chí đã tái hiện lại một thời kỳ đau thương, mất mát nhưng cũng rất đỗi hào hùng và oanh liệt của Quân đội nhân dân Việt Nam; từ đó giáo dục cho các em học sinh lòng tự hào, tự tôn về truyền thống vẻ vang của dân tộc.

         Tiếp theo chương trình, thầy Đặng Vũ Hải – Bí thư đoàn trường đã tổ chức cho các thầy cô giáo và các em học sinh hát Quốc ca. Dưới lá cờ đỏ sao vàng đang tung bay trong  gió, giai điệu hào hùng của bài hát “Tiến quân ca” được các thầy cô giáo và các em học sinh cất lên đầy khí chất tự hào.

Hình ảnh các em học sinh đứng nghiêm trang hát Quốc ca

         Đây Cũng là lần đầu tiên Đoàn trường THPT Lục Ngạn số1 tổ chức quay MV “Hát quốc ca”. Thông qua  hoạt động này nhằm giáo dục tinh thần yêu nước, lòng tự hào dân tộc và đặc biệt là tinh thần hát Quốc ca cho các em đoàn viên, thanh niên.

         Hoạt động giáo dục truyền thống của trường THPT Lục Ngạn số 1 đã đem lại cho các em học sinh nhiều bài học bổ ích, giúp các em có thêm niềm tin, động lực và tâm thế học tập tốt hơn khi bước vào tuần học mới. 

Tác giả: Phạm Hồng Trang 


Tác giả: Phạm Hồng Trang
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Văn bản
Video Clip
Liên kết website