• :
  • :
NHIỆT LIỆT CHÀO MỪNG KỶ NIỆM 39 NĂM NGÀY NHÀ GIÁO VIÊT NAM (20/11/1982 - 20/11/2021)
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

43 thầy cô chủ nhiệm trường chúng ta được học trò nhớ nhất!

Trải qua thời học sinh phổ thông và với 14 năm trong nghề dạy học, từng có 14 năm liên tục làm giáo viên chủ nhiệm, hoạt động giáo dục cùng rất nhiều anh chị em đồng nghiệp, tôi nhận thấy thầy cô giáo chủ nhiệm là được các thế hệ học sinh nhớ nhất, ấn tượng nhất. Hiện tại trường Lục Ngạn số 1 có 43 thầy cô đang đảm nhiệm vai trò này.

  

   Thầy cô giáo chủ nhiệm là người được học trò nhớ nhất!

   Các thầy cô giáo là ban giám hiệu nhà trường chỉ dạy một hay vài lớp, chủ yếu làm nhiệm vụ quản lý chung, thỉnh thoảng tiếp xúc, trao đổi, nói chuyện với các em học sinh qua các tiết sinh hoạt dưới cờ…Vì vậy, học sinh đang học và các em đã rời ghế nhà trường thường ít nhớ, ít có những tình cảm, kỷ niệm sâu đậm đối với lãnh đạo nhà trường. Các em lưu lại không nhiều giọng nói, tính cách của thầy cô lãnh đạo.

   Những giáo viên làm tổ trưởng và những giáo viên bộ môn không chủ nhiệm được các em quan tâm, biết đến hơn nhờ dạy nhiều ở các khối, lớp. Có thầy giáo vui tính, có cô giáo xinh đẹp, và nhiều thầy cô rất giỏi chuyên môn…

                                         

   Và có lẽ, lắng đọng, nhớ nhất trong tâm trí mọi thế hệ học trò vẫn là hình ảnh các thầy cô giáo chủ nhiệm lớp.

   Học sinh vắng học, nghỉ học thông qua giáo viên chủ nhiệm. Học sinh ngoan hay chưa ngoan, tập thể lớp tốt hay chưa tốt cũng qua “tay” giáo viên chủ nhiệm.

   Trong đầu các buổi học, sinh hoạt 15 phút, hướng dẫn lao động tập thể lớp và sinh hoạt cuối tuần (chưa kể các công việc, hoạt động, phong trào định kỳ, đột xuất khác) học sinh và thầy cô giáo chủ nhiệm lại đồng hành cùng nhau. Trăm dâu, xin đừng đổ đầu giáo viên chủ nhiệm! Đâu thiếu những tiết sinh hoạt cuối tuần, những buổi làm việc với học sinh và phụ huynh căng thẳng và quá giờ. Có học sinh phát “ghét” giáo viên chủ nhiệm vì khó tính, nói nhiều. Có giáo viên chủ nhiệm phát ngán vì tập thể lớp sa sút, một số em cá biệt, giáo dục, cảm hóa mãi không tiến bộ. Bao nhiêu việc, phong trào của trường liên quan đến học sinh, tập thể lớp đều đổ dồn lên vai, lên trách nhiệm của giáo viên chủ nhiệm.

   Ai không tâm huyết với nghề, dễ chán nản và sợ hãi khi nhà trường phân công làm công tác chủ nhiệm. Song ai đã tâm huyết, từng có kinh nghiệm quản lý chủ nhiệm thì chắc chắn sẽ biết cách vượt qua mọi khó khăn, vất vả, áp lực để hoàn thành nhiệm vụ, dẫn dắt các em, tập thể lớp tiến về phía trước….

                                             

   Có niềm vui sướng và hãnh hiện nào hơn khi đến ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11, các thầy cô giáo chủ nhiệm luôn là nhân vật số 1 trong lòng các thế hệ học trò. Các em học sinh đã trưởng thành, khi về già có thể không nhớ ban giám hiệu, giáo viên bộ môn dạy mình nhưng khó thể nào quên được người thầy giáo, cô giáo đã từng chủ nhiệm mình năm nào. Thế nên, chủ nhiệm là công tác giáo dục nhiều vất vả, chúng tôi vẫn nhiệt tình đón nhận, cố gắng hết mình để đưa các em bước vào đời thành công.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Văn bản
Video Clip
Liên kết website