Thông báo về việc nộp hồ sơ nhập học đối với thí sinh trúng tuyển vào lớp 10 năm học 2021 – 2022

Tình hình dịch bệnh Covid-19 đang có những diễn biến phức tạp, Để thực hiện tốt kế hoạch tuyển sinh và đảm bảo các yêu cầu trong công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19, Nhà trường đề nghị các thí sinh và PHHS của các thí sinh có tên trong danh sách trúng tuyển vào lớp 10 năm học 2021 – 2022 đọc kỹ và thực hiện tốt các nội dung sau:

1. Hồ sơ nhập học gồm:

- Học bạ hoặc Kế hoạch giáo dục cá nhân ( đối với học sinh khuyết tật) cấp THCS ( Bản chính);

- Bản sao Giấy khai sinh hợp lệ, ( bản có dấu đỏ);

- Bằng tốt nghiệp THCS hoặc Giấy chứng nhận tốt nghiệp THCS tạm thời;

- Giấy xác nhận ưu tiên ( nếu có);

- Giấy xác nhận do UBND xã, thị trấn cấp (đối với những thí sinh tốt nghiệp THCS từ những năm học trước) không trong thời gian thi hành án phạt tù; cải tạo không giam giữ hoặc vi phạm pháp luật.

Lưu ý:

- Thí sinh trúng tuyển nhưng không đủ hồ sơ theo quy định sẽ không được nhập học.

- Tất cả hồ sơ được để trong bì đựng hồ sơ bìa cứng, bên ngoài bì ghi rõ: Họ tên học sinh, Ngày tháng năm sinh, số điện thoại liên hệ,...

2. Phương thức đăng ký nhập học và lịch nhận hồ sơ nhập học:

2.1. Đăng ký nhập học và lựa chọn lớp học:

- Học sinh hoặc PHHS của học sinh có tên trong danh sách trúng tuyển truy cập vào đường dẫn sau để đăng ký nhập học và lựa chọn lớp phù hợp:

- Thời gian để học sinh để hoàn thành Phiếu đăng ký thông tin nhập học và lựa chọn lớp: Từ ngày 21/8 đến 17h00, ngày 24/8/2021.

Học sinh đọc kỹ hướng dẫn nhập để đảm bảo chỉ nhập một lần đã đầy đủ, chính xác các thông tin đăng ký nhập học theo quy định.

Nếu học sinh không thực hiện được việc điền thông tin vào Phiếu theo đường dẫn trên thì sẽ được nhà trường phát Phiếu đăng ký khi đến trường nộp hồ sơ; trường hợp học sinh đang thuộc các diện F, thuộc vùng cách ly y tế, thuộc vùng giãn cách xã hội mà không điền Phiếu đăng ký được thì gọi điện tới số máy: 02043882245 – 02043508313 – 0986278279 để được hỗ trợ.

2.2. Về việc thu hồ sơ nhập học:

2.2.1. Đối với học sinh không bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid-19:

- Học sinh hoặc PHHS đến trường để nộp hồ sơ nhập học phải chấp hành nghiêm túc các quy định về phòng, chống dịch bệnh Covid-19: Đeo khẩu trang, giữ khoảng cách trên 2 mét; sát khuẩn tay, đo thân nhiệt tại chốt kiểm soát dịch bệnh tại cổng trường trước khi vào trường.

- Học sinh có biểu hiện ho, sốt, khó thở,... thì không đến trường nộp hồ sơ theo lịch trên. PHHS đến trường nộp hồ sơ nhập học cho học sinh.

- Nhà trường đề nghị học sinh, PHHS của học sinh trúng tuyển vào lớp 10 năm học 2021 – 2022 chuẩn bị tốt các điều kiện để học sinh được đến trường nộp hồ sơ đúng thời gian theo lịch và vào khoảng thời gian phù hợp tính theo thứ tự trong danh sách trúng tuyển để tránh tập trung đông người. Nhà trường tổ chức thu hồ sơ mỗi buổi làm việc không quá 100 học sinh theo thứ tự trong danh sách trúng tuyển, cụ thể như sau:

Ngày 22/8/2021:

- Buổi Sáng: Thí sinh chuẩn bị hồ sơ nhập học theo quy định để nộp;

- Buổi Chiều: Thu hồ sơ của các học sinh có số thứ tự trong danh sách trúng tuyển từ: 1 đến 100;

Ngày 23/8/2021:

- Buổi Sáng: Thu hồ sơ của các học sinh có số thứ tự trong danh sách trúng tuyển từ: 101 đến 200;

- Buổi Chiều: Thu hồ sơ của các học sinh có số thứ tự trong danh sách trúng tuyển từ: 201 đến 300;

Ngày 24/8/2021:

- Buổi Sáng: Thu hồ sơ của các học sinh có số thứ tự trong danh sách trúng tuyển từ: 301 đến 400;

- Buổi Chiều: Thu hồ sơ của các học sinh có số thứ tự trong danh sách trúng tuyển từ: 401 đến 500;

Ngày 25/8/2021:

- Buổi Sáng: Thu hồ sơ của các học sinh có số thứ tự trong danh sách trúng tuyển từ: 501 đến 589.

- Buổi Chiều: Thu hồ sơ của các học sinh chưa nộp được hồ sơ theo lịch trên.

Thời gian làm việc:

- Buổi Sáng:  Từ 7h00 đến 11h00

- Buổi Chiều: Từ 13h30 đến 17h00.

2.2.2.. Đối với học sinh đang bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid-19:

- Học sinh đang thuộc các diện F0, F1, F2; học sinh thuộc vùng đang thực hiện cách ly xã hội thì không đến trường để nhập học theo lịch trên. Việc nhập học của những học sinh này thực hiện như sau:

+ Học sinh đã đăng ký nhập học và lựa chọn lớp học theo hướng dẫn tại mục 2.1 thì được xác nhận là đã đăng ký nhập học.

+ Học sinh đang bị ảnh hưởng bởi Covid-19 sẽ nộp hồ sơ theo đúng quy định khi học sinh đến trường buổi đầu tiên theo thông báo của nhà trường.

3. Thời gian học sinh đến trường nhận lớp:

Dự kiến: Từ 7h00, ngày 30/8/2021

4. Các thông tin chuẩn bị năm học mới:

- Nhà trường công khai trên cổng thông tin điện tử tại địa chỉ: http://thptlucngan1.bacgiang.edu.vn  và niêm yết trên các bảng tin của nhà trường.

Mọi vướng mắc liên quan đến việc nhập học, đề nghị học sinh, phụ huynh học sinh liên hệ với nhà trường thông qua số điện thoại: 02043508313 hoặc 0986278279.

Chúc mừng các thí sinh đã trúng tuyển vào K57, niên khóa 2021-2024 của Trường THPT Lục Ngạn số 1./.

Xem văn bản gốc thông báo tại đây

- Xem danh sách trúng tuyển vào lớp 10 năm học 2021 - 2022 tại đây