• :
  • :
NHIỆT LIỆT CHÀO MỪNG KỶ NIỆM 77 NĂM CÁCH MẠNG THÁNG 8 VÀ QUỐC KHÁNH NƯỚC CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

HƯỚNG DẪN Dành cho thí sinh và phụ huynh học sinh đưa đón thí sinh Tham gia kỳ thi tuyển sinh lớp 10 THPT năm học 2021 - 2022

Căn cứ tình hình diễn biến của dịch COVID-19 đang tiếp tục diễn biến phức tạp, Kỳ thi tuyển sinh lớp 10 THPT không chuyên tỉnh Bắc Giang sẽ được tổ chức vào hai ngày 27 và 28 tháng 7 năm 2021 với điều kiện đảm bảo an toàn phòng chống dịch COVID-19. Để kỳ thi diễn ra an toàn, đúng quy chế, đảm bảo an toàn phòng chống dịch COVID-19, Hội đồng tuyển sinh Trường THPT Lục Ngạn số 1, hướng dẫn các thí sinh và phụ huynh một số nội dung sau:

1. Thời gian tổ chức thi: trong hai ngày 27 và 28/6/2021.

2. Địa điểm tổ chức thi: Trường THPT Lục Ngạn số 1

3. Lịch thi và thời gian làm bài của các môn thi:

4. Sơ đồ phòng thi, hướng dẫn thí sinh di chuyển:

          Chú ý: Thí sinh đến trường thi phải đi theo đúng cổng quy định để đảm bảo an toàn phòng chống dịch và để được hướng dẫn tốt nhất

5. Thí sinh phải đọc kỹ và thực hiện nghiêm túc quy chế thi tuyển sinh hiện hành; thực hiện tốt trách nhiệm của thí sinh: Theo tài liệu gửi kèm.

6. Một số nội dung thí sinh cần lưu ý:

          - Thí sinh không đến trường để xem SBD, phòng thi và làm thủ tục dự thi ngày 26/7/2021. Thẻ dự thi sẽ được hội đồng thi phát cho thí sinh vào đầu buổi thi đầu tiên.

           - Thí sinh chưa có CMND, CCCD dùng thẻ dự thi để xuất trình khi vào phòng thi.

.

          - Nhà trường gửi thông tin số báo danh, số phòng thi, lịch thi, sơ đồ khu vực thi cho thí sinh xem thông qua các kênh thông tin sau:

          + Thông qua Trường THCS học sinh đã tốt nghiệp;

          +  Cổng thông tin điện tử Trường THPT Lục Ngạn số 1:

http://thptlucngan1.bacgiang.edu.vn

  • Thông tin được công bố công khai tới thí sinh như sau:

+ Ngày 22/7/2021, gồm các thông tin: Số báo danh, số phòng thi, lịch thi, sơ đồ khu vực thi; Hướng dẫn dành cho thí sinh và phụ huynh đưa đón thí sinh; Trách nhiệm của thí sinh.

+ Ngày 26/7/2021: Danh sách thí sinh đăng ký dự thi với đầy đủ thông tin để thí sinh kiểm tra. Nếu phát hiện sai, sót thì báo với giám thị coi thi môn đầu tiên để chỉnh sửa. Thí sinh có thông tin sai vẫn dự thi bình thường theo SBD, phòng thi đã thông báo.

7. Về công tác phòng, chống dịch COVID-19

7.1. Đối với thí sinh

- Thí sinh thuộc diện F1, F2, thí sinh thuộc vùng đang thực hiện cách ly y tế, cách ly xã hội theo chỉ thị 16, thí sinh trở về từ vùng có dịch sẽ thi tại điểm thi số 2 tại trường THCS Trần Hưng Đạo -  Thị trấn Chũ. Thí sinh thi tại điểm thi số 2 ( nếu có) sẽ được nhà trường thông báo và hướng dẫn riêng.

- Thực hiện nghiêm túc quy trình kiểm tra y tế trước khi vào khu vực thi. Thí sinh có mặt từ 6h45 để có thể tuần tự vào trường thi, đảm bảo các yêu cầu phòng chống dịch bệnh.

Chủ động theo dõi sức khoẻ và đo thân nhiệt hàng ngày. Khi có dấu hiệu bất thường về sức khoẻ (ho, sốt, khó thở,…) phải báo cáo kịp thời cho lãnh đạo điểm thi và trạm y tế xã//thị trấn nơi thí sinh cư trú để được hướng dẫn.

- Nghiêm túc chấp hành những quy định về phòng chống dịch của tỉnh Bắc Giang, huyện Lục Ngạn và Kỳ thi. Thực hiện nghiêm quy tắc “5K” của Bộ Y tế, đeo khẩu trang khi đến điểm thi, trên đường từ điểm thi về nhà và nơi tập trung thí sinh. Khi vào phòng thi, thí sinh phải gỡ khẩu trang để cán bộ coi thi kiểm tra, sau đó đeo khẩu trang trong suốt thời gian làm bài thi.

- Rửa tay bằng xà phòng hoặc dung dịch sát khuẩn trước khi vào phòng thi; che mũi, miệng khi ho hoặc hắt hơi bằng khăn giấy/ vải hoặc khuỷu tay áo; không khạc nhổ bừa bãi; bỏ rác, khẩu trang đã qua sử dụng (nếu có) vào thùng rác ở nơi quy định.

- Khi đến địa điểm thi, thí sinh thực hiện đo nhiệt độ, sát khuẩn tay và sẽ được các tình nguyện viên hướng dẫn vào phòng thi.

7.2. Đối với phụ huynh học sinh

- Nghiêm chỉnh chấp hành các quy định về công tác phòng, chống dịch.

Phụ huynh đưa đón thí sinh dừng cách các cổng trường tối thiểu 50 m và phải nhanh chóng rời khỏi khu vực thi. Không tập trung đông người tại khu vực cổng trường và các tuyến đường xung quanh trường, không vào khu vực thi.

- Chuẩn bị một số đồ dùng cá nhân cho thí sinh như khẩu trang, khăn giấy/vải. Chủ động khai báo y tế với cơ sở y tế gần nhất nếu thí sinh có các biểu hiện sốt, ho, khó thở và theo dõi thân nhiệt, sức khoẻ của thí sinh trước khi đến điểm thi.

          Mọi vấn đề thắc mắc, đề nghị thí sinh, phụ huynh học sinh thông tin tới nhà trường thông qua số điện thoại: 02043 508313 để được hỗ trợ.

Hội đồng tuyển sinh Trường THPT Lục Ngạn số 1


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Văn bản
Video Clip
Liên kết website