• :
  • :
CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ CỦA TRƯỜNG THPT LỤC NGẠN SỐ 1
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

THẮP SÁNG TRUYỀN THỐNG HIẾU THẢO,HIẾU HỌC

Buổi nói chuyện thành công rất lớn bởi có sự đóng góp GS.TS.NGND Nguyễn Lân Dũng, Diễn giả - Tác giả Lê Văn Thành.

Được sự nhất trí của Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Bắc Giang, ngày 13/01/2018 Trường THPT Lục Ngạn số 1 phối hợp với Công ty cổ phần Phát triển Giáo dục và Truyền thông Nhật Anh – Trung tâm đào tạo Kỹ năng sống Nhật Anh tổ chức chương trình chia sẻ kỹ năng sống với chủ đề: Thắp sáng truyền thống hiếu thảo, hiếu học”. Đến dự chương trình có lãnh đạo các trường THPT trên địa bàn Huyện Lục Ngạn, Phòng giáo dục huyện Lục Ngạn, gần 200 CBGV và PHHS cùng hơn 2000 học sinh toàn trường, Nhằm giúp các em học sinh biết trân trọng những người sinh thành ra mình, tiếp thêm động lực, khơi gợi tiềm năng, chắp cánh thêm để các em học sinh thực hiện được ước mơ cho tương lai. Buổi nói chuyện thành công rất lớn bởi có sự đóng góp GS.TS.NGND Nguyễn Lân Dũng, Diễn giả - Tác giả Lê Văn Thành.

Giáo sư đã chia sẻ những câu chuyện xung quanh việc hiếu thảo, giáo sư tâm sự câu chuyện về gia đình mình. Một gia đình nổi tiếng, hình mẫu một đại gia đình hiếu học, tài hoa, chuẩn mực hiếm có không chỉ ở Việt Nam mà cả thế giới.

Giáo sư cho rằng mỗi người có một mục đích học tập khác nhau, có người học để làm nghề, để kiếm tiền, có người học để hoàn thiện bản thân, để dạy con cái... Mỗi gia đình có một phương pháp giáo dục riêng nhưng cần dạy cho con ý chí phấn đấu và đừng cho con quá nhiều tiền mà hãy giúp con em mình nuôi dưỡng thực hiện ước mơ của mình trong tương lai.

Kết thúc chương trình, giáo sư nhắn nhủ đến mọi người đặc biệt là các em học sinh nhà trường hãy biết trân trọng những giá trị cuộc sống, trân trọng những người sinh thành ra mình đồng thời tìm tỏi phương pháp học tập có hiệu quả để trở thành con ngoan trò giỏi thực hiện được ước mơ của mình trong tương lai và trở thành những người có ích cho xã hội

 

 

 

 

 

 

 

 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Văn bản
Video Clip
Liên kết website