CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ CỦA TRƯỜNG THPT LỤC NGẠN SỐ 1 - NHIỆT LIỆT CHÀO MỪNG NĂM HỌC MỚI 2021 - 2022

CHƯƠNG TRÌNH THẮP SÁNG ƯỚC MƠ NĂM HỌC 2017 - 2018

Tháng 11 lại về trong không khí hân hoan của cả nước hướng về ngày nhà giáo Việt nam 20/11 hoà chung không khí phấn khởi của thầy và trò nhà trường chào mừng 35 năm ngày nhà giáo Việt Nam 20/11/1982 – 20/11/2017. Thi đua xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực, thắp sáng những ước mơ hoài bão của học sinh trong tương lai, chương trình thắp sáng ước mơ tuổi trẻ trường THPT Lục Ngạn số 1 được tổ chức nhằm góp phần giáo dục lý tưởng sống, xây dựng và nuôi dưỡng hoài bão, ước mơ sống đúng đắn cho học sinh nhà trường. Cổ vũ tuổi trẻ quyết tâm vươn lên mọi khó khăn trong học tập và thành đạt trong tương lai. Đồng thời tôn vinh những ước mơ đẹp, những tấm gương giàu nghị lực, biết vượt qua hoàn cảnh khó khăn để vươn lên trong cuộc sống, kịp thời động viên giúp đỡ những học sinh khắc phục phần nào khó khăn để tiếp tục đến trường.

Ngày 19/11/2017 trong không khí ấm áp tình thầy trò của tháng 11 . Trường THPT Lục Ngạn số 1 tổ chức chương trình thắp sáng ước mơ năm học 2017 – 2018. đến dự chương trình có đồng chí Nguyễn Văn Bắc – Huyện ủy viên, trưởng phòng lao động và thương binh xã hội huyện Lục Ngạn, và còn nhiều đại diện các tổ chức và cá nhận tài trợ cho chương trình cùng toàn thể cán bộ giáo viên và học sinh nhà trường.

Sau gần 01 tháng phát động, BTC đã nhận được rất nhiều sự ủng hộ nhiệt tình từ các tổ chức các nhân với số tiền 51.710.000 đồng. có nhiều tổ chức cá nhân tiêu biểu như Công Ty Sam Sung Việt Nam tài trợ 5 triệu, Hội bảo trợ trẻ em huyện Lục Ngạn ủng hộ 5 triệu đồng, Phụ huynh nhà trường ủng hộ 3 triệu, Bà Chu Thi Oanh ủng hộ 5 triệu đồng, bà Hoàng Thị Tý ủng hộ 1 triệu đồng và còn nhiều tổ chức cá nhân khác.

Với nguồn quỹ nhận được hôm nay là 51.710.000 đồng, BTC xét chọn trao tặng 10 chiếc xe đạp trị giá 18.000.000 đồng và 19 suất quà trị giá 1 triệu đồng/ suất cho 29 em học sinh có hoàn cảnh khó khăn vươn lên học tốt. Số tiền ủng hộ còn lại 14.710.000 đồng BTC đưa vào quỹ Thắp sáng ước mơ của nhà trường để tiếp tục trao tặng cho các em HS có hoàn cảnh khó khăn trong lần tổ chức tiếp theo.

Với những món quà tuy nhỏ về vật chất nhưng lại chứa đựng rất nhiều giá trị về mặt tinh thần, giúp các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập khắc phục những thiệt thòi trong cuộc sống thực hiện được ước mơ và hoài bão của mình trong tương lai. Cũng qua trương trình BTC gửi lời cảm ơn sâu sắc nhất đến các tổ chức và cá nhận đã luôn đồng hành cũng các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn của nhà trường.